HOW TO MAKE GARAM MASALA POWDER? - గరం మసాల తయారీ |
Ingredients:
- Cinnamon Sticks - 5 (Each one is about 2 -3 inches)
- Cardamom pods - 1 cup
- Cumin seeds - 1/2 cup
- Black pepper - 1/2 cup
- Cloves - 1/2 cup
- Coriander seeds - 1/2 cup
- Grated coconut - 1/4 cup
Method:
- Roast all ingredients without oil. Except cardamom.
- Do not let them turn brown.
- Remove the seeds from the cardamom pods.
- Blend them all into a fine powder.
- Garam masala powder is now ready to use in curries.
కావలసినవి
- దాల్చిన చెక్కలు - 5 (రెండు అంగుళాల చిన్న ముక్కలు)
- ఇలాచి - 1 కప్పు
- జీలకర్ర - 1/2 కప్పు
- మిరియాలు - 1/2 కప్పు
- లవంగాలు - 1/2 కప్పు
- ధనియాలు - 1/2 కప్పు
- తురిమిన ఎండు కొబ్బరి - 1/4 కప్పు
చేయు విధానం
దాల్చిన చెక్కలు, జీలకర్ర, మిరియాలు, లవంగాలు, ధనియాలు మరియు తురిమిన ఎండు కొబ్బరి - 1/4 కప్పు నూనె లెకుండా వెయించుకోవాలి. . ఇలాచి పొట్టు తీసి గింజలు వేయించిన వాటితో కలిపి పొడి కొట్టుకోవాలి. అంతే గరం మసాల పొడి రెడి.
No comments:
Post a Comment